【สล็อต โร ม่า ค่าย ไหน ดี⏩【v52dd.com】⏪】line slotxo v52dd.com100 วันแรกของ ‘โจ ซึมเซา’

作者:ไม่เป็นทางการ 来源:ความบันเทิง 浏览: 【 】 เวลาวางจำหน่าย:2023-01-27 15:19:25 评论数:
กระแสโลก : ฐปนี แก้วแดง

วันแรกของโจซึมเซา

โจ ไบเดน เคยถูกอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ปรามาสในระหว่างการหาเสียงว่าเป็น “Sleepy Joe” หรือ “โจ ซึมเซา”  และหลายคนยังได้กังขาเรื่องอายุ และ เคยมีคนแสดงความกังวลเมื่อไบเดนชนะเลือกตั้งว่า จะเป็น ข่าวร้ายทางเศรษฐกิจสำหรับตลาดหุ้นและระบบเศรษฐกิจอเมริกันทั้งหมด แต่ทว่าเมื่อดูจากผลงานในรอบ 100 วันหลังเข้ารับตำแหน่ง กลับพบว่า เขาเป็นหนึ่งในประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ที่เป็นมิตรที่ดีที่สุดต่อตลาดหุ้นเท่าที่เคยมีมา

วันแรกของโจซึมเซา

ในฐานะประธานาธิบดีคนที่ 46 ไบเดนทำผลงานดีกว่าประธานาธิบดีคนก่อน ๆ เมื่อย้อนไปถึงปี ค.ศ.1950 เป็นอย่างน้อย และย้อนไปถึงคณะบริหารของประธานาธิบดี ดไวต์ ไอเซนฮาวร์ โดยในช่วง 100 วันแรกของเขา วอลล์สตรีทเติบโตอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเมื่อวัดจากช่วงเลือกตั้ง

วันแรกของโจซึมเซา

แม้ว่ายังไม่รู้ว่าความสัมพันธ์อันอบอุ่นกับตลาดหุ้น จะอยู่ได้อีกนานเท่าไหร่ เนื่องจากนักลงทุนต้องวิเคราะห์ถึงปัจจัยลบหลาย ๆ อย่างที่อาจจะเกิดขึ้นจากนโยบายของเขา ไม่ว่าจะเป็นนโยบายขึ้นภาษีกำไรที่ได้จากการขายหลักทรัพย์ (Capital Gains) หรือ ระเบียบที่เกี่ยวกับนโยบายด้านสภาวะอากาศที่สุดแสนจะทะเยอทะยาน และการคุกคามที่จะเกิดจากความร้อนแรงเกินไปของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่เป็นผลจากการใช้จ่ายเงินอย่างมหาศาล

วันแรกของโจซึมเซา

อย่างไรก็ดี จอห์น นอร์แมนด์ นักกลยุทธ์ของเจพี มอร์แกน เชส กล่าวว่า 100 วันแรกของไบเดน ได้มอบผลตอบแทนหุ้นหลังการเลือกตั้งดีที่สุดในรอบ 75 ปี เป็นอย่างน้อย เนื่องจากมีการกระตุ้นทางการคลังสูงเป็นประวัติการณ์ แม้ว่าจะมีการใช้คำสั่งของฝ่ายบริหารมากก็ตาม ผลที่เกิดขึ้นจึงถือว่าไม่เลวเลยสำหรับคนที่ทรัมป์เคยดูแคลนว่าเป็น “โจ ซึมเซา”

วันแรกของโจซึมเซา

ปรับปรุงล่าสุด