【ส ล๊ อ ต 6666⏩【v52dd.com】⏪】ราคา เเ ท ง บอล v52dd.comไตรมาส 2 ฟ้าหลังฝนกลุ่มโรงแรม

作者:ความรู้ 来源:สำรวจ 浏览: 【 】 เวลาวางจำหน่าย:2023-01-27 15:50:08 评论数:
เส้นทางนักลงทุน

ไตรมาสฟ้าหลังฝนกลุ่มโรงแรม

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นประธาน หรือ ศบค.ชุดใหญ่ได้มีมติปรับลดพื้นที่สีหรือแบ่งโซนในการควบคุมโรคโควิด เหลือเพียงสีเขียว สีฟ้า และ สีเหลือง และผ่อนคลายให้เปิดสถานบันเทิง ผับ-บาร์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2565 นี้ ภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุข

ไตรมาสฟ้าหลังฝนกลุ่มโรงแรม

การผ่อนคลายให้เปิดสถานบันเทิง ผับ-บาร์จะมีผลให้กิจการและกิจกรรมทุกภาคส่วนของเศรษฐกิจไทยกลับมาเดินหน้าอย่างครบถ้วน และไทยจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้งหลังต้องเผชิญสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดมายาวนานกว่า 2 ปี

ไตรมาสฟ้าหลังฝนกลุ่มโรงแรม

นอกจากนี้ ศบค.ยังเห็นชอบการปรับมาตรการ Thailand Pass โดยให้คงลงทะเบียนเฉพาะผู้เดินทางต่างชาติเท่านั้น ในส่วนของคนไทยไม่ต้องลงทะเบียนเพื่อให้กระบวนการเร็วขึ้น เนื่องจากมีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามามากขึ้น มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เช่นกัน

ไตรมาสฟ้าหลังฝนกลุ่มโรงแรม

จำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ตัวเลขรายได้ท่องเที่ยวไตรมาสแรกปีนี้ เพิ่มขึ้นกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าไทยตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-18 พฤษภาคม 2565 มีจำนวนกว่า 1 ล้านคน นับเป็นผลดีจากการเปิดประเทศ รวมทั้งยังมีสัญญาณว่าการประกาศให้โควิดเป็น “โรคประจำถิ่น” จะเกิดขึ้นเร็วกว่ากำหนดเดิม คือ วันที่ 1 กรกฎาคม 2565

ไตรมาสฟ้าหลังฝนกลุ่มโรงแรม

ปรับปรุงล่าสุด