【สล็อต เครดิต ฟรี ไม่ ต้อง ฝาก⏩【v52dd.com】⏪】ดู บอล สด 888 พร้อม ราคา v52dd.comนายอภิสิทธิ์ กับวาทกรรม "พรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม"

作者:ข่าว 来源:ความรู้ 浏览: 【 】 เวลาวางจำหน่าย:2023-01-27 15:36:36 评论数:
ประชาไท / บทความ ประชาไททำหน้าที่เป็นเวที เนื้อหาและท่าที ความคิดเห็นของผู้เขียน อาจไม่จำเป็นต้องเหมือนกองบรรณาธิการ Submitted on Thu, 2013-04-25 09:20นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

เอกชัย ไชยนุวัตินายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

 นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

 

นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

นสพ มติชนรายวัน ฉบับวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2556 รายงานบทสัมภาษณ์ นาย อภิสิทธิ์ เวชาชีวะ เกี่ยวกับการรณรงค์ของสมาชิกรัฐสภาและประชาชนทั่วไปชาวเสื้อแดงในการไม่ยอมรับอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ ผมคัดลอก เนื้อหามาดังนี้ 

" เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่ารัฐบาลพยายามล้มอำนาจตุลาการ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า เขาพยายามอยู่ ท้าทายอำนาจตุลาการมาโดยตลอด เมื่อไหร่ที่ตัดสินใจถูกใจก็เฉยๆ แต่ถ้าไม่พอใจจะพยายามสร้างกระแส เปลี่ยนแปลงและล้มระบบตรงนี้จะอันตราย”นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

และเว็บไซท์ประชาไท รายงาน การปราศัยของนาย อภิสิทธิ์ เมื่อวันที่ 2 มิย 2555 ที่ลานคนเมือง กทม ในหัวข้อ "ผ่าความจริงกฎหมายล้างผิด" (http://www.prachatai.com/journal/2012/06/40818) 
ข้อความตอนหนึ่งว่า

"ทั้งนี้ เขา(อภิสิทธิ์)ย้ำว่าประชาธิปัตย์เป็นนักประชาธิปไตยต้องการให้บ้านเมือง ระบบสภา และประชาธิปไตย เดินหน้า และเริ่มต้นที่นักการเมืองต้องไม่สร้างเงื่อนไข และแม้จะมีการรัฐประหารหลายครั้งก็ไม่เคยมีการล้มล้างอำนาจตุลาการเช่นที่กำลังเกิดขึ้น แต่ความเลวร้ายจากการรัฐประหารที่เคยเกิดขึ้นหลายยุคหลายสมัยฉีกรัฐธรรมนูญล้มรัฐบาล แต่ไม่เคยมีการคิดล้มล้างอำนาจตุลาการ"นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

 

"แต่กฎหมาย 4 ฉบับที่พูดถึงอยู่นี้ ไม่ใช่การรัฐประหาร แต่เป็นการประหารรัฐ เหมือนหนึ่งบ้านเมืองไม่มีขื่อมีแป บ้านเมืองไม่มีกฎหมายบ้านเมืองขึ้นอยู่กับอำเภอใจของคนมีอำนาจ และถ้าเรามีบ้านเมืองอย่างนี้อนาคตของประเทศ อนาคตของลูกหลายมืดมน "

"ผมจึงต้องย้ำกับพี่น้องว่า การต่อสู้ของพี่น้องทุกคนในวันนี้เป็นการต่อสู้ที่มีความสำคัญ ไม่มีเรื่องผลประโยชน์ของพวกเราเองเลย ไม่มีเรื่องไปแย่งชิงอำนาจเลย เราขอเพียงว่าคนมีอำนาจอย่าลุแก่อำนาจทำลายชาติบ้านเมืองและอนาคต วันนี้ จึงเป็นเพียงช่วงเริ่มต้นเท่านั้นของการต่อสู้พวกเราทุกคนต้องเหนื่อยอีกมากและหลายคนที่ขึ้นมาพูดบนเวทีนี้ได้ให้กำลังใจกับพี่น้องทุกคน ผมก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ขอให้กำลังใจพี่น้องที่จะต่อสู้เพื่อความถูกต้องและผมจะยืนยันว่าพรรคปชป. จะก้าวเดินไปกับพี่น้องในการต่อต้านกฎหมายทำลายชาติฉบับนี้ ยืนยันคำเดิมไม่นิรโทษกรรมคนจงใจทำผิดทางอาญา ไม่คืนทรัพย์สินให้ทักษิณ สี่หมื่นหกพันล้าน พี่น้องสู้ไม่สู้ สู้ไม่สู้ สู้ไม่สู้ ถ้าพี่น้องสู้ประชาธิปัตย์จะสู้กับพี่น้อง ขอขอบคุณครับ” นายอภิสิทธิ์ กล่าวส่งท้ายกับประชาชน จากนั้นเวทีปราศรัยจึงจะยุติลง"นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

 นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

จากที่ผมติดตามมาตลอดจะเห็นได้ว่า นาย อภิสิทธิ์ สร้างวาทกรรมที่ว่า รัฐบาลพรรคเพื่อไทย ของ นส ยิ่งลักษณ์ มีความพยายามที่จะล้มล้างอำนาจตุลาการ เพื่อเป็นวาทกรรมทางการเมืองที่ แยกระหว่าง ผู้เคารพอำนาจตุลาการ (พรรคประชาธิปัตย์) กับ ผู้ที่พยายามล้มล้างอำนาจตุลาการ (พรรคเพื่อไทย และนายทักษิณ ชินวัตร)นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

เนื้อหาของ บันทึกนี้ผม ไม่ต้องการตัดสินว่า ใครกันแน่ที่ล้มล้างอำนาจตุลาการ? เพราะคนไทยส่วนใหญ่มากๆลืมหมดแล้วว่า ผู้ที่ล้มล้างอำนาจตุลาการมีอยู่จริง คือ นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติซึ่งต่อมาเรียกว่า คณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขนายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

โดยดูจากราชกิจจานุเบกษา ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 19 กันยายน พศ 2549 (ราชกิจจานุเบกษา เล่ม 123 ตอนที่ 95ก หน้า 5)นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

ที่ทำลาย รัฐธรรมนูญ ปี 2540นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

ทำลาย วุฒิสภานายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

ทำลาย สภาผู้แทนราษฎรนายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

ทำลาย คณะรัฐมนตรีนายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

และทำลาย ศาลรัฐธรรมนูญนายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

แต่ แปลกดีครับ คดี ที่อยู่ใน ศาลรัฐธรรมนูญชุดที่ คมช หรือ คปก ทำลายนั้น ให้เก็บไว้เพื่อให้ตุลาการ(ไม่มีคำว่าศาล เพราะ คปก ได้ทำลายศาลรัฐธรรมนูญไปแล้ว) รัฐธรรมนูญชุดใหม่ ที่ได้รับเลือกเข้ามาตัดสินคดีต่อไป นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

 นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

ดังนั้น คนไทยทั้งหลายพึงระลึกไว้เถอะครับว่า รัฐประหาร ปี 2549 ได้ทำลายอำนาจตุลาการจริงนายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

(ฝากเรียน นายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยความเคารพครับ)นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

 

นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

 

 นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

 นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

 นายอภิสิทธิ์กับวาทกรรมquotพรรคเพื่อไทยทำลายศาลและระบบกระบวนการยุติธรรม

ปรับปรุงล่าสุด